Tại sao nước mắm sá sùng giá cao? Chất lượng sản phẩm có xứng đáng với giá tiền?

Nước mắm sá sùng là một loại gia vị thượng hạng, thơm ngon, đậm đà và đem lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe. Cùng với đó, giá thành của loại nước mắm này cũng không hề thấp. Tại sao nước mắm sá sùng giá cao? Điều gì làm nên giá trị và thương hiệu cho loại mắm này? Đó là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm nước mắm sá sùng DASAVINA. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm kiếm câu trả lời đầy đủ nhất.

Nước mắm sá sùng là gì?

Nước mắm sá sùng là loại mắm ngon được làm từ nguyên liệu là sá sùng biển. Tuy vậy, nguyên liệu chủ yếu của loại mắm này vẫn là cá cơm, kết hợp cùng đặc sản sá sùng tạo nên hương vị mắm đậm đà riêng biệt, khó lẫn với bất kỳ loại mắm truyền thống nào. Ở Việt Nam, sá sùng được coi là một loại đặc sản. Mặc dù có đường bờ biển dài những không phải vùng biển nào ở nước ta cũng có sá sùng. Sá sùng ngon tập trung chủ yếu ở các vùng biển Vân Đồn, Quan Lạn (Quảng Ninh), Nha Trang (Khánh Hòa) và Côn Đảo. Trong đó, ngon và nổi tiếng nhất chính là sá sùng Quảng Ninh

Sá sùng - đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh
Sá sùng – đặc sản nổi tiếng của vùng biển Quảng Ninh

Sá sùng là một loài hải sản có bề ngoài gần giống với giun đất, thân mềm. Trung bình, sá sùng có đội dài từ 5-15cm là vừa đẹp. Tuy nhiên, có những con sá sùng có chiều dài lên tới 20-40cm. Về dáng vẻ bên ngoài, sá sùng có màu hồng đất nhạt, trên thân có nhiều sọc ngang dài từ đầu đến đuôi. Sá sùng không có tim, gan hay phổi mà dọc đường ống ruột của chúng chỉ toàn là cát.

Tuy hình thức không đẹp nhưng sá sùng lại là loại hải sản chỉ dành cho giới “nhà giàu” vì giá thành khá cao. Chính vì vậy mà nước mắm sá sùng có giá thành không hề rẻ. Nước mắm sá sùng thành phẩm có độ đạm cao, vị đậm, thơm và vị ngọt tự nhiên.. Nước mắm có màu cánh rán, được ngâm ủ hoàn toàn tự nhiên, không sử dụng chất bảo quan đem đến sự an toàn tuyệt đối cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là một trong những lý do tại sao nước mắm sá sùng giá cao.

Nước mắm sá sùng không chỉ là một loại gia vị thượng hạng, kích thích vị giác người ăn mà còn rất giàu giá trị dinh dưỡng. Vì vậy, mắm sá sùng ngày càng được nhiều chị em nội trợ biết đến và lựa chọn cho bữa cơm gia đình.

Nước mắm sá sùng giá bao nhiêu?

Như đã đề cập ở trên, nước mắm sá sùng có giá thành cao hơn so với các loại nước mắm công nghiệp thông thường. Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp sản phẩm nước mắm sá sùng với chất lượng và mức giá khác nhau. Giá của nước mắm sá sùng phụ thuộc vào thương hiệu, chất lượng sản phẩm.

Theo tham khảo trên thị trường, sản phẩm này có mức giá từ 300.000 – 400.000 đồng/ chai 500ml. Dưới đây là mức giá nước mắm sá sùng Quảng Ninh chính hãng đang được bán tại cửa hàng Đặc sản Bá Kiến.

Giá nước mắm sá sùng 
Thể tích 500ml
Giá 350.000 đồng

Đây có thể coi là mức giá cao cho một loại gia vị. Tuy nhiên, với chất lượng và sự an toàn đem lại, nước mắm sá sùng hoàn toàn xứng đáng với mức giá này. Khi mua sản phẩm nước mắm sá sùng, khách hàng cần tìm hiểu rõ về nguồn gốc xuất xứ cũng như chất lượng sản phẩm. Từ đó, tránh việc mua phải hàng rẻ, hàng kém chất lượng.

Tại sao nước mắm sá sùng giá cao?

Tại sao nước mắm sá sùng giá cao như vậy là thắc mắc của không ít khách hàng. Đặc biệt là những người lần đầu biết đến và tìm mua sản phẩm. Giá trị dinh dưỡng, quy trình sản xuất, mức độ phổ biến của sản phẩm chính là câu trả lời thuyết phục nhất cho băn khoăn này.

Giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Đầu tiên, nước mắm sá sùng là một loại gia vị có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho sức khỏe con người. So với các loại nước mắm công nghiệp hay nước mắm cá truyền thống khác, giá trị dinh dưỡng của nước mắm sá sùng có sự nổi trội và khác biệt hơn hẳn. Giá trị dinh dưỡng này có được nhờ vào thành phần sá sùng biển. Theo nghiên cứu, trong sá sùng tươi có đến 18 loại axid amin và 17 nguyên tố khoáng, bao gồm cả những nguyên tố cần thiết cho hoạt động của cơ thể. Trải qua quá trình sản xuất, các dưỡng chất này được bảo toàn một cách tối đa nên nước mắm sá sùng rất giàu dinh dưỡng là vì vậy.

Nước mắm sá sùng có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời
Nước mắm sá sùng có giá trị dinh dưỡng tuyệt vời

Các chuyên gia dinh dưỡng đã chỉ ra rằng, khi sử dụng nước mắm sá sùng trong thực đơn hàng ngày, bạn sẽ bổ sung các chất như glutamin, succinic, kẽm hay glyxin. Cùng với đó, khoáng chất, sắt, crom, niken, mangan, glycin, alanin, protein và taurin có trong nước mắm sá sùng cũng rất tốt cho sức khỏe. Điều đặc biệt là các dưỡng chất này rất khó có thể tìm thấy trong các loại nước mắm công nghiệp có trên thị trường hiện nay. Đây đều là các dưỡng chất tự nhiên có lợi cho cơ thể.

Quy trình sản xuất cầu kỳ

Sá sùng đã là một loại đặc sản có giá trị, quy trình sản xuất nước mắm sá sùng lại cầu kỳ, đòi hỏi sự tỉ mẩn và bỏ ra nhiều công sức. Vì vậy, nước mắm sá sùng thành phẩm có giá bán cao cũng là điều dễ hiểu. Để sản xuất một mẻ nước mắm sá sùng, người dân phải thực hiện rất nhiều công đoạn từ khâu đánh bắt nguyên liệu trở đi.

Sá sùng dùng để sản xuất nước mắm phải là sá sùng tươi, loại 1. Mà đặc điểm của sá sùng là chỉ có thể đánh bắt khi thủy triều rút. Vì vậy, vào mùa sá sùng, người dân sẽ phải dậy rất sớm để đi thu hoạch sá sùng. Sá sùng sau khi đánh bắt cần phải được sơ chế sạch sẽ. Đây cũng là một công đoạn khó khăn và tỉ mỉ khi sá sùng là loài thân mềm, rất dễ nát. Trong ruột sá sùng lại chứa rất nhiều cát nên khâu làm sạch tốn khá nhiều thời gian.

Cùng với sá sùng, nguyên liệu cá cơm cũng phải đảm bảo độ tươi và được sơ chế sạch sẽ trước khi đem đi ướp muối. Nghệ nhân làm mắm phải đảm bảo nguyên liệu được tuyển chọn cẩn thận, không lẫn con bị hỏng. Bởi lẽ chỉ một con sá sùng hay cá bị hỏng là sẽ làm hỏng cá mẻ nước mắm.

Từng lớp cá, muối, sá sùng được xếp cẩn thận theo tỉ lệ được quy định sẵn. Sau đó, đậy nắp thật kín và ủ hỗn hợp trong một thời gian dài. Để ra được những giọt nước mắm sá sùng thơm ngon chuẩn bị, nghệ nhân phải đợi từ 12 – 24 tháng. Sự cầu kỳ, công phu  trong quá trình chế biến chính là một trong những nguyên nhân khiến giá của nước mắm sá sùng không thể thấp được.

Quy trình làm nước mắm sá sùng tốn rất nhiều thời gian
Quy trình làm nước mắm sá sùng tốn rất nhiều thời gian

Nguyên liệu quý hiếm và giá thành cao

Nguyên nhân tiếp theo giải thích tại sao nước mắm sá sùng giá cao là loại mắm này không được sản xuất đại trà. Nước mắm sá sùng có thể được coi là một loại đặc sản. Nguyên liệu để làm ra loại mắm  này là sá sùng tươi. Đây là một loại hải sản quý hiếm, chỉ có ở một số vùng nhất định. Giá bán của sá sùng trên thị trường cũng khá cao, từ 1.500.000 đồng/ kg cho loại sá sùng nấu phở lên tới 5.500.000 đồng/kg cho sá sùng ngon loại 1.

Hơn nữa, ngày nay sá sùng ngày càng khó đánh bắt. Nước mắm sá sùng vì vậy cũng không được sản xuất với số lượng lớn, giá thành đắt cũng là điều có thể hiểu được. Nước mắm sá sùng không chỉ được sử dụng như một loại gia vị thượng hạng trong ẩm thực mà còn được dùng làm món quà biếu sang trọng, ý nghĩa trong những dịp Lễ quan trọng.

Lợi ích của nước mắm sá sùng cho sức khỏe

Không chỉ là một loại gia vị thượng hạng, nước mắm sá sùng đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

 • Tăng cường lưu thông máu, bổ máu, tốt cho hệ tuần hoàn.
 • Tăng cảm giác thèm ăn, giúp ăn ngon, điều trị tình trạng suy dinh dưỡng.
 • Giúp bổ thận tráng dương, tăng cường sinh lý cả nam giới và nữ giới
 • Hỗ trợ hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn.
 • Hỗ trợ điều trị còi xương ở trẻ nhỏ.
 • Giảm triệu chứng hen suyễn, ho kéo dài.
 • Giảm nóng trong, phát ban, nhiệt miệng.
 • Chữa chứng đổ mồ hôi trộm ban đêm.
 • Giảm nguy cơ mắc ung thư.

Địa chỉ mua nước mắm sá sùng uy tín, chất lượng

Nước mắm sá sùng là sản phẩm giàu giá trị dinh dưỡng nên được nhiều khác hàng biết đến và tìm mua. Bạn có thể tìm mua nước mắm sá sùng uy tín tại các địa điểm dưới đây.

 • Siêu thị: Siêu thị là nơi bày bán rất nhiều sản phẩm khác nhau. Ưu điểm khi mua hàng tại siêu thị là sản phẩm an toàn, có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng. Tuy nhiên, giá bán tại siêu thị có phần cao hơn so với giá trung bình của thị trường.
 • Các cửa hàng đặc sản uy tín: Hiện nay, các cửa hàng đặc sản uy tín là địa điểm được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Đây là kênh phân phối những sản phẩm có nguồn gốc xuất sứ rõ ràng kèm kiểm định chất lượng đầy đủ. Bên cạnh nước mắm sá sùng, các cửa hàng còn cung cấp nhiều đặc sản vùng miền nổi tiếng cho bạn lựa chọn.

Nước mắm sá sùng DASAVINA

Nếu bạn lần đầu tiên mua nước nắm sá sùng và vẫn chưa tìm được một địa điểm uy tín thì Đặc sản Bá Kiến sẽ là lựa chọn hàng đầu. Cửa hàng đặc sản Bá Kiến thuộc Công ty TNHH Đặc sản Việt Nam DASAVINA, là đơn vị chuyên cung cấp các loai đặc sản vùng miền nổi tiếng.

Với nhiều năm liên tiếp đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao”, đặc sản Bá Kiến trở thành địa chỉ phân phối nước mắm sá sùng chính gốc Quảng Ninh, uy tín. Ngoài ra, công ty cũng cung cấp các sản phẩm làm từ sá sùng như sá sùng khô, sá sùng nấu phở.

Nước mắm sá sùng DASAVINA - gia vị thượng hạng cho món ngon gia đình
Nước mắm sá sùng DASAVINA – gia vị thượng hạng cho món ngon gia đình

Khách hàng quan tâm có thể mua hàng tại địa chỉ:

CỬA HÀNG ĐẶC SẢN BÁ KIẾN

Địa chỉ: Số 18, lô 4B, Đ. Trung Yên 10A, P. Yên Hoà, Q. Cầu Giấy

Hotline: 0962.08.3232 – 0915.08.5151

>> Xem thêm:

Như vậy, bài viết trên đã trả lời cho câu hỏi tại sao nước mắm sá sùng giá cao. Đi kèm với giá cả chính là chất lượng sản phẩm. Và nước mắm sá sùng Quảng Ninh thương hiệu DASAVINA chắc chắn khiến khách hàng hài lòng về chất lượng hàng đầu trên thị trường hiện nay. Khách hàng có nhu cầu đặt mua hãy để lại thông tin hoặc liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ mua hàng.